การประชุมประจำเดือน มิ.ย. 2557

Post date: Jun 16, 2014 3:29:12 AM

เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. 2557 ที่ผ่านมา RAST ได้จัดให้มีการประชุมประจำเดือนมิถุนายน โดยมีสมาชิกและบุคคลทั่วไปเข้าร่วมประชุมประมาณ 40 ท่าน

ในวาระเรื่องแจ้ง HS1FVL นายกสมาคมฯ กล่าวว่า RAST มีมติสนับสนุนโครงการดาวเทียม JAISAT โดยจะช่วยดำเนินการขอรับการสนับสนุนจากกระจายเสียงแห่งชาติและคณะกรรมการกิจการโทรคมนาคม (กสทช) ส่วนเรื่องความถี่ 6 meter HAM band ทั้ง HS1FVL และ HS2JFW อดีตนายกของ RAST ได้เป็นตัวแทนเข้าร่วมประชุมกับกสทชเมื่อสัปดาห์ก่อน และได้อธิบายเหตุผลที่ควรจะได้รับการจัดสรรความถี่ดังกล่าวให้กับกิจการวิทยุสมัครเล่น ซึ่งคงจะต้องรอให้มีการพิจารณารายละเอียดเพื่อการอนุมัติต่อไปในเร็ว ๆ นี้

เกี่ยวกับการสอบขั้นกลาง นายกฯกล่าวว่าคงจะมีการอนุญาตจากกสทช.ภายในเวลาสองถึงสามเดือนนี้ และ RAST จะรีบดำเนินการทันทีที่ได้รับอนุมัติ โดยกำหนดวันสำหรับการสอบจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

ในตอนท้ายของการประชุมเดือนมิถุนายน นางมยุรี โชติกุล HS1YL ได้กรุณามอบรางวัลให้กับแซม HS0ZDY สำหรับการชนะเลิศ IARU HF World Championship 2012 ของประเทศไทย ในประเภท CW mode ส่วนในประเภท Single Operator Mixed Mode รางวัลชนะเลิศประเทศไทย ตกเป็นของ แชมป์ E21EIC

Reported by E20MIO